Google sẽ phát triển mạng không dây cho các thị trường mới nổi?

Theo một báo cáo mới nhất từ Nhật báo phố Wall (WSJ), gã khổng lồ tìm kiếm được cho là đang có kế hoạch xây dựng mạng không dây cho một số thị trường mới nổi bao gồm một số nước châu Phi cận Shahara và Đông Nam Á. Đây là một phần kế hoạch kết nối 1 tỉ người dùng Internet của Google.

Ảnh

 

Theo nguồn tin thân cận nói với WSJ, mạng không dây của Google sẽ phục vụ các vùng ít dân cư, ngoại thành, những nơi không có kết nối Internet. Ngoài ra, mạng của Google cũng được sử dụng tại các thành phố nhằm cải thiện tốc độ Internet.

Theo kế hoạch, Google sẽ hợp tác với các công ty viễn thông, các nhà cung cấp thiết bị viễn thông địa phương để phát triển mạng lưới không dây, hỗ trợ, tạo ra các mô hình kinh doanh cho họ nhưng chưa rõ Google chuyển giao kĩ thuật hay liên minh với các công ty này hay không.

Trong một số trường hợp, Google sẽ dùng mạng lưới không dây này để phát sóng các chương trình truyền hình riêng nhưng chỉ thực hiện khi có sự cho phép của cơ quan quản lí nhà nước địa phương, nguồn tin cho biết thêm.

Hiện tại, Google đã bắt đầu triển khai kế hoạch tại một số địa điểm bao gồm Nam Phi và Kenia. Hãng cũng đã sản xuất một số VXL và smartphone mới giá rẻ, chạy Android cho các thị trường này để kết nối mạng không dây. Ngoài ra, sẽ có các khí cầu đặc biệt nhằm truyền tín hiệu đến những khu vực rộng lớn hơn, có thể hàng trăm dặm vuông và xây dựng cả mạng không dây thông qua vệ tinh.

Với việc xây dựng mạng không dây cho các thị trường mới nổi, nhiều suy đoán cho rằng có thể Google muốn kiểm soát mọi khía cạnh kết nối Internet toàn cầu, từ đó đưa ra các chiến lược mới về quảng cáo trực tuyến. Hiện tại, quảng cáo trực tuyến đang mang về cho Google 87% trong tổng doanh thu 50 tỉ USD/năm.

 
Sản phẩm nổi bật

Spiral wound gaskets

Spiral wound gaskets

- Klinger Gaskets - Valqua Gaskets

Mặt Bích - FLANGES

Mặt Bích - FLANGES

A) BLIND FLANGE B) ANCHOR FLANGE C) WELDING NECK FLANGE D) LAP JOINT FLANGE E) ...

O-ring

O-ring

-  NBR/ Viton/ FKM /EPDM/ HNBR/ Silicon/ PTFE/ TAFLON/ KALREZ / CHEMRAZ ... - Các loại ...